Mặt hàng có thể kinh doanh đa cấp

Mặt hàng có thể kinh doanh đa cấp

Cũng như bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào, sự hoạt động của các công ty bán hàng đa cấp cũng là một giải pháp tạo ra công việc cho người lao động, đặc biệt là trong các giai đoạn suy thoái kinh tế. Vậy mặt hàng nào có thể kinh doanh đa cấp.

Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp thường kinh doanh các mặt hàng như thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường,…

Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp thường kinh doanh các mặt hàng như thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm, hàng điện tử, thiết bị trị liệu, thiết bị tập luyện… chủ yếu có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài có lợi ích, hiệu quả sử dụng rõ ràng.

Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh được nhiều nước trên thế giới công nhận và ban hành luật về bán hàng đa cấp. Tại Việt Nam năm 2005 nghị định bán hàng đa cấp lần đầu tiên ra đời tạo cơ sở hành lang pháp lý quan trọng cho sự phát triển của một nghành nghề mới, một bước tiến mới cho ngành công nghiệp hiện đại tại Việt Nam.

Kinh doanh đa cấp mang đến cho bạn nhiều cơ hội

Bán hàng đa cấp là thông qua hình thức kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng và mô hình bán hàng này được toàn thế giới công nhận nhằm góp phần lớn cho sự phát triển của nền công nghiệp dịch vụ.

Sản phẩm được phân phối qua hình thức bán hàng đa cấp luôn có sự độc đáo, độc quyền và chất lượng đảm bảo. Sản phẩm chất lượng tốt được chia sẻ từ người này qua người khác qua hình thức tự lan truyền thông tin do vậy sự phát tán và phát triển rất nhanh, hiệu quả và bền vững.

Bên cạnh sự phát triển không ngừng của nghành bán hàng trực tiếp  kinh doanh theo mạng thì cũng có không ít doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng lòng tin của những người thiếu thông tin và nhẹ dạ để phát triển kinh doanh bất chính. Những doanh nghiệp như vậy đã làm ảnh hưởng rất lớn cho các công ty kinh doanh đa cấp chân chính trong nhiều năm qua.

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Cách nhận diện kinh doanh đa cấp bất chính giúp bạn phòng tránh được:

  • Người bán hàng thường yêu cầu người tham gia đặt cọc và phải mua lượng hàng hóa ban đầu hoặc trả tiền để tham gia vào mạng lưới của doanh nghiệp bán hàng đa cấp
  • Không cam kết mua lại hàng hóa trong thời gian luật định và không cam kết mua lại với giá tối thiểu 90% mức đã bán
  • Cho hưởng lợi ích kinh tế chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới
  • Thông tin sai lệch về lợi ích tham gia mạng lưới và hàng hóa để dụ dỗ người khác bán hàng đa cấp
  • Lợi nhuận không phát sinh từ việc bán hàng mà chủ yếu từ việc tuyển dụng người tham gia
  • Khuyến khích, dạy người khác tuyển người bằng việc hứa trả tiền thưởng
  • Không quan tâm tới hàng hóa, hàng hóa chỉ để tượng trưng, không có giá trị sử dụng và khó tìm thấy để so sánh trên thị trường

Bán hàng đa cấp là thông qua hình thức kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng

Dựa vào những cách nhận biết trên để các bạn không bị một số công ty đa cấp lừa đảo. Trên đây là một số mặt hàng có thể kinh doanh đa cấp mà các bạn có thể tham khảo.

Post Comment