Những lưu ý khi kinh doanh bán hàng đa cấp

Những lưu ý khi kinh doanh bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là lĩnh vực chưa bao giờ thôi “hot”. Ngày nay, các bạn trẻ thường dấn thân và có những ý tưởng kinh doanh rất độc đáo, táo bạo, đó là một phần của kinh doanh bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, để thành công, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế tối đa rủi ro nhé.

Bán hàng đa cấp là lĩnh vực chưa bao giờ thôi “hot”

Bỏ qua công đoạn trải nghiệm

Bán hàng đa cấp được xây dựng từ những trải nghiệm thực tế của bản thân. Và sự thành công đến từ chính những chia sẻ về trải nghiệm đó nên nếu bỏ qua công đoạn này, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Trải nghiệm sản phẩm chính là để hiểu về sản phẩm, hiểu khách hàng cần gì, hiểu xem nó có thể giúp khách hàng điều gì, nó có thể giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng. Bỏ qua điều này thì chính bạn đang bỏ lơ khách hàng, và việc không tiêu thụ được sản phẩm là chuyện đơn nhiên. Bạn phải nhớ, bán hàng đa cấp là bán hàng bằng trái tim nhé.

Cần trải nghiệm sản phẩm trước khi bán cho khách hàng

Hiểu sản phẩm và chia sẻ đúng về nó

Một vấn đề mà rất nhiều người kinh doanh bán hàng đa cấp hay mắc phải đó chính là tung hô quá nhiều về sản phẩm. Điều này sẽ gây tác dụng ngược. Khách hàng sẽ đặt nghi vấn về những điều bạn nói, vì nếu sản phẩm quá tốt thì chắc chắn sẽ có một kiểu pr, kinh doanh khác. Bạn chỉ nên chia sẻ cái khách hàng cần, cái thực tế, và cái đúng về sản phẩm. Bạn cứ thử tưởng tượng, nếu bạn nói quá về sản phẩm, khi 1 người dùng trải nghiệm không phải như thế thì sẽ có biết bao nhiêu người không tin vào sản phẩm của bạn. Điều đó sẽ giết chết khách hàng tương lai và những sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng trong kinh doanh bạn nhé.

Chia sẻ đúng về sản phẩm là điều cần thiết

Dễ dàng từ bỏ khi bị từ chối

Kinh doanh nói chung và bán hàng đa cấp nói riêng rất dễ gặp những lời từ chối. Nếu 10 người thì khả năng từ chối 7-8 là chuyện bình thường. Bạn phải làm quen với điều đó khi bắt đầu con đường kinh doanh bán hàng đa cấp. Thất bại là mẹ thành công, bạn sẽ phải thuyết phục họ nhiều lần, kiên trì cho đến khi nào thành công thì mới thôi. Nếu dễ nản lòng, bạn sẽ từ bỏ ngay từ những phút đầu. Việc kinh doanh, bán hàng đa cấp đôi khi cần một chút “lì đòn” nữa bạn nhé.

Post Comment