Làm sao để mở rộng thị trường kinh doanh đa cấp

Làm sao để mở rộng thị trường kinh doanh đa cấp

Ngày nay, bán hàng đa cấp đã trở thành một thuật ngữ khá quen thuộc. Tuy vấp phải khá nhiều chỉ trích, phản đối nhưng bán hàng đa cấp vẫn là hình thức hoạt động hợp pháp và được thừa nhận. Tuy nhiên để thành công trong việc mở rộng thị trường kinh doanh đa cấp không phải là điều đơn giản.

Ngày nay, bán hàng đa cấp đã trở thành một thuật ngữ khá quen thuộc

Kinh doanh đa cấp vào thị trường Việt Nam từ đầu thế kỷ 21. Chỉ trong vài năm, kinh doanh đa cấp đã có sự bùng nổ mạnh mẽ. Với số lượng thống kê lên đến hơn 1 triệu người tham gia kinh doanh đa cấp (2011) đã cho thấy sức hút của phương thức này. Nếu loại trừ các doanh nghiệp đa cấp bất chính, thì bán hàng đa cấp thật sự là phương thức kinh doanh thông minh, có thể mang đến nguồn thu nhập khủng cho những người tham gia kinh doanh. Bán hàng đa cấp còn được gọi với cái tên khác là kinh doanh theo mạng lưới. Theo đó, sự gia tăng lợi nhuận phụ thuộc vào chính sự phát triển của mạng lưới. Vậy làm sao để mở rộng mạng lưới kinh doanh đa cấp? Điều này đòi hỏi người kinh doanh cần đề ra những chiến lược nhất định. Nói cách khác kinh doanh đa cấp không chỉ cần “dẻo miệng” mà còn bao gồm nhiều tố chất.

Bán hàng đa cấp còn được gọi với cái tên khác là kinh doanh theo mạng lưới

  • Các bước cần thực hiện để mở rộng thị trường bán hàng đa cấp:
  • Tìm hiểu kỹ thông tin: trang bị đầy đủ các kiến thức về sản phẩm, chính sách công ty giúp bạn luôn tự tin khi giới thiệu sản phẩm với khách hàng, tuyển cộng tác viên.
  • Tham gia hội thảo với người đỡ đầu: người đỡ đầu đóng vai trò quan trọng trong bước đầu tham gia bán hàng đa cấp. Theo đó, bạn cần thường xuyên gặp gỡ, tham dự hội thảo của những người đỡ đầu để học cách xây dựng đội nhóm, kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng.
  • Lên danh sách khách hàng: đây là bước khá quan trọng và hãy bắt đầu từ những người quen của bạn. Khách hàng có thể là từ bất kỳ nguồn nào như: người thân, bạn học, bạn cùng câu lạc bộ, đồng nghiệp, hàng xóm,… Danh sách này nên được cập nhật và bổ sung thường xuyên để mở rộng quan hệ.
  • Lên kế hoạch gặp gỡ khách hàng: hãy lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho việc tiếp cận khách hàng của bạn. Với những đối tượng khác nhau cần có cách tiếp cận khác nhau. Bạn có thể thảo luận với người đỡ đầu của mình để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm.
  • Đào tạo, hướng dẫn người mới: nếu đã tuyển được thành viên bạn không nên để họ “tự bơi” mà cần hướng dẫn, đào tạo cách thức cho thành viên trong đội nhóm của mình. Bạn cần ghi nhớ rằng lợi ích của bán hàng đa cấp đến từ chính lợi ích của cả hệ thống.

Người đỡ đầu đóng vai trò quan trọng trong bước đầu tham gia bán hàng đa cấp

Việc mở rộng thị trường bán hàng đa cấp cần thực hiện tuần tự từng bước một, ở mỗi bước bạn cần thảo luận với người đỡ đầu, đồng thời hướng dẫn người mới để có thể tạo nên một đội nhóm vững mạnh

Từ khóa: bán hàng đa cấp, ban hang da cap

Post Comment