Làm sao để chọn được công ty kinh doanh đa cấp uy tín

Làm sao để chọn được công ty kinh doanh đa cấp uy tín

Bán hàng đa cấp hiện nay đang có nhiều biến tướng. Các công ty kinh doanh đa cấp bất chính lợi dụng kẽ hở pháp luật để lừa đảo người tiêu dùng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh đa cấp chính thống. Vậy làm sao để chọn được công ty kinh doanh đa cấp uy tín?

Các công ty bán hàng đa cấp uy tín luôn đảm bảo đầy đủ lợi ích cho người tham gia kinh doanh, điều quan trọng là người tiêu dùng cần tỉnh táo

Về bản chất bán hàng đa cấp cũng như các hình thức kinh doanh khác. Tuy nhiên, những giá trị lợi ích về kinh tế mà phương thức này mang đến thật sự rất lớn. Đây chính là lý do bán hàng đa cấp thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc quản lý của các cơ quan nhà nước về kinh doanh đa cấp còn chưa chặt chẽ. Vì thế không ít doanh nghiệp lợi dụng điều này để kinh doanh đa cấp bất chính.

Về bản chất bán hàng đa cấp cũng như các hình thức kinh doanh khác

Thời gian gần đây, việc hàng loạt công ty đa cấp bất chính bị phanh phui, rất nhiều người tham gia bị lừa đảo đã và đang gây nhiều hoang mang trong dư luận. Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo, lựa chọn doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính để tham gia. Những yếu tố sau đây giúp người tiêu dùng nhận diện được công ty đa cấp chính thống:

  • Căn cứ vào chất lượng sản phẩm của công ty: phần lớn sản phẩm từ các doanh nghiệp đa cấp đều là hàng chất lượng cao. Vì thế trước khi quyết định có tham gia kinh doanh hay không bạn cần đứng trên phương diện khách hàng để đánh giá về sản phẩm do công ty cung cấp. Nếu sản phẩm thật sự tốt, giá cả hợp lý thì bạn có thể tham gia kinh doanh, phân phối sản phẩm.
  • Tìm hiểu quy định khi tham gia: quy định chung của bán hàng đa cấp chính thống là không ép buộc người tham gia mua sản phẩm hay ký quỹ ban đầu với bất kỳ lý do gì. Do đó, ngoại trừ chi phí về thủ tục, tài liệu hướng dẫn ( khoảng dưới 200.000) thì bất kỳ quy định nào buộc phải đóng lệ phí để được kinh doanh đều cần cân nhắc lại.
  • Tỷ lệ chia hoa hồng hợp lý: nếu nhận được mức hoa hồng khi bán sản phẩm quá cao bạn cần xem xét lại. Vì với một mức giá bán phù hợp với đông đảo người tiêu dùng, thì tỷ lệ hoa hồng người bán được nhận cũng phải phù hợp. Như vậy nếu bạn kỳ vọng sẽ mua hay bán sản phẩm với giá thấp nhưng có thể nhận được hoa hồng cao thì chỉ có thể là công ty lừa đảo. Thực tế, pháp luật cũng quy định cụ thể mức hoa hồng mà các công ty đa cấp được phép chi trả cho người tham gia kinh doanh.
  • Chính sách trả thưởng minh bạch, rõ ràng: các công ty bán hàng đa cấp chân chính đều công khai, minh bạch về chính sách chi trả cho người tham gia kinh doanh. Theo đó, khi tham gia vào bất kỳ mạng lưới nào bạn cần tìm hiểu kỹ về những chính sách này. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào thì cách tốt nhất là không nên tham gia để tránh bị lừa đảo.

Các công ty bán hàng đa cấp chân chính đều công khai, minh bạch về chính sách chi trả cho người tham gia kinh doanh

Các công ty bán hàng đa cấp uy tín luôn đảm bảo đầy đủ lợi ích cho người tham gia kinh doanh, điều quan trọng là người tiêu dùng cần tỉnh táo để lựa chọn công ty chân chính

Từ khóa: bán hàng đa cấp, ban hang da cap

Post Comment