Khởi nghiệp kinh doanh, bán hàng đa cấp từ đâu

Khởi nghiệp kinh doanh, bán hàng đa cấp từ đâu

Bán hàng đa cấp là một trào lưu mới được nổi lên trong những năm gần đây, theo quan điểm rất nhiều người thì bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh lừa đảo. Sự thật có phải như vậy? Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về hình thức này, thật sự bán hàng đa cấp là hình thức bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh. Tại sao lại như vậy? Bạn hãy đọc bài viết này.

Bán hàng đa cấp là một trào lưu mới được nổi lên trong những năm gần đây

Thật ra, bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh xuất hiện đầu tiên tại Mỹ, nó là hình thức kinh doanh mà người bán dựa trên mối quan hệ và truyền thông miệng. Bạn phải áp dụng tất cả các kĩ năng trong bán hàng như kĩ năng giới thiệu sản phẩm, kĩ năng thuyết phục…chính vì thế kinh doanh bán hàng đa cấp cũng như các hình thức kinh doanh khác chỉ khác một điều đây là một hình thức bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Thật sự, bạn phải sử dụng sản phẩm của công ty trước, nếu tốt, bạn mới giới thiệu cho người khác. Vì vậy, bản chất của bán hàng đa cấp không hề xấu mà chỉ là một cách bán hàng trực tiếp khác với các mô hình kinh doanh thông thường mà trong đó người bán sẽ dựa trên các mối quan hệ và tiếp thị truyền miệng. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ. Hình thức này bị xem là lừa đảo là vì mô hình này có quá nhiều điểm tương đồng với các mô hình bất hợp pháp như mô hình kim tự tháp, thu phí gia nhập quá cao, tập trung vào việc lôi kéo người khác thay vì doanh thu thực tế, tận dụng mối quan hệ cá nhân để đạt được mục tiêu về doanh số cũng như tuyển dụng và nhiều hình thức lừa đảo tinh vi khác.

Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh xuất hiện đầu tiên tại Mỹ

Thật ra, bán hàng đa cấp là hình thức khởi nghiệp kinh doanh phù hợp. Khi bạn là một người trẻ, vốn trong tay ít, không đủ để mở một công ty, bạn hãy bắt đầu với hình thức này, bạn hãy bỏ qua việc cho nó là xấu. Đối với người trẻ, bạn chưa có kinh nghiệm nhiều, trong kinh doanh đa cấp bạn phải áp dụng tất cả các kĩ năng của một người bán hàng và vận dụng tất cả các mối quan hệ của bạn. Đầu tiên, bạn phải gia nhập vào một công ty, sau đó, bạn phải tăng doanh thu và tìm kiếm thật nhiều các chi nhánh, đại lí khác. Với kinh doanh đa cấp, mọi người nếu biết vận dụng nó, chắc chắn bạn có thể làm chủ. Bạn nên lưu ý đến giá trị món hàng bạn mua, nó phải phù hợp với khả năng của bạn. Theo Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho rằng rằng: “Khi tham gia bán hàng đa cấp, bạn hoàn toàn có cơ hội thành công và đạt thu nhập cao”

Bán hàng đa cấp là hình thức khởi nghiệp kinh doanh phù hợp

Trên đây, là những điều về bán hàng đa cấp, nếu bạn có ý định khởi nghiệp kinh doanh đa cấp, bạn hãy xem xét về khả năng tài chính, xem xét khả năng tạo mối quan hệ của mình, và đừng quên tìm đến những công ty uy tín.

Từ khóa: bán hàng đa cấp, ban hang da cap

Post Comment