3 NGUYÊN TẮC “THAY ĐỔI BẢN THÂN, XOAY CHUYỂN CUỘC SỐNG” CỦA CÁC ĐẶC VỤ SEAL

3 NGUYÊN TẮC “THAY ĐỔI BẢN THÂN, XOAY CHUYỂN CUỘC SỐNG” CỦA CÁC ĐẶC VỤ SEAL

———————–
Trong cuộc sống, chúng ta không thể đạt được mục tiêu nếu thiếu đi động lực. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có nghị lực để thành công. Có những người phải tìm ra động lực lớn hơn để tiếp tục cố gắng.

Tôi đã từng là đứa trẻ thiếu động lực để thực hiện ước mơ của mình và tất cả đã thay đổi từ khi tôi chuyển tới sống cùng một người bạn từng là đặc vụ SEAL. Những bài học, thói quen sống mới dần hình thành và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi.

Cố gắng thoải mái ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất
Ngày tôi đến ở cùng bạn mình, tôi ở trong một bộ dạng hoàn toàn tệ hại: bệnh tiền tiểu đường, nợ nần, tôi trì hoãn hàng tá mục tiêu của mình và tưởng như không bao giờ có thể chạm tới.

Anh ấy cho tôi vài ngày để ổn định và thực hiện mục tiêu của mình, việc đầu tiên là không ngủ thêm nữa. Suốt nhiều năm, tôi đã lấy công việc về đêm của mình như một cái cớ để ngủ đến bốn hoặc năm giờ chiều.

Thường thì nếu không phải làm việc, tôi chỉ rời giường để tắm và ăn. Tôi mắc kẹt trong vòng quay đó, nhiều người chúng ta cũng vậy, cứ tiếp tục để mỗi ngày trôi qua thậm chí còn không tiến lên bước nào vì lo sợ cố gắng rồi sẽ thất bại.

Hai tuần tiếp theo, tôi đã làm việc không ngừng nghỉ, tôi đã làm việc hết mình. Bạn tôi đã đẩy tôi đến ngưỡng tận cùng giới hạn của tôi, đến mức mà tôi quên cả việc mình đang tồn tại. Chúng tôi tập thể dục chăm chỉ, tôi lau nhà, viết trước ca làm của mình, cố gắng học cách làm việc như một người trưởng thành. Và tôi đã dần hình thành thói quen mới này, bắt kịp với người bạn của mình, từ bỏ con người vô kỷ luật trước kia.

1. Thất bại là khi bạn từ chối đứng dậy
Đã có những ngày tôi gặp thất bại trong việc hình thành thói quen mới, theo bản năng tôi thức khuya xem phim thay vì viết sau giờ làm việc. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy động lực bên trong, bạn sẽ có lý do để hành động đi tới thành công. Bạn phải biến việc thực hiện ước mơ của bạn trở nên cần thiết, bắt buộc, điều đó mới thôi thúc bạn đứng dậy sau mỗi thất bại.
Đó là những gì tôi đã làm, dù điều đó chẳng dễ dàng.

Và việc đứng dậy sau vấp ngã đã đem đến cho tôi một kết quả tốt: tôi đã giảm được 27kg, cải thiện tình trạng tiền tiểu đường, và giảm được các khoản nợ. Rõ ràng, thất bại ở đây không phải việc bạn đã ngã xuống hay ngã xuống bao nhiêu lần, thất bại chỉ xảy đến khi bạn từ chối đứng dậy bước tiếp.

2. Đừng bao giờ từ bỏ
Trong đào tạo SEAL có một tiếng chuông. Một chiếc chuông đồng treo ở trung tâm của khu tập thể cho tất cả mọi người nhìn thấy. Khi bạn muốn bỏ cuộc – Tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần rung chuông: Rung chuông và bạn không còn phải thức dậy lúc 5 giờ. Rung chuông và bạn không còn phải thực hiện những động tác lạnh cóng. Rung chuông và bạn không còn phải chạy, khóa học vượt chướng ngại vật, và bạn không còn phải chịu đựng những khó khăn của việc đào tạo. Chỉ cần rung chuông.
Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, đừng bao giờ rung chuông!

Những bài học từ người bạn là đặc vụ SEAL đã dạy cho tôi cách để đương đầu với bất cứ điều gì. Đặc biệt là bí mật về cách để lấy được động lực và giữ động lực để đạt được mục tiêu cho tới cùng.

Để đạt được mục tiêu, chúng tôi phải gắn liền hành động của mình với nhu cầu cuộc sống, xem đó là việc bắt buộc phải thực hiện. Một khi chúng ta nhận thức về các hoạt động của mình và sắp xếp chúng gắn liền với những vấn đề quan trọng nhất của ta, chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng.

Điều khác biệt nhất giữa những người thành công và những người bình thường nằm ở khả năng duy trì động lực. Để trở thành người thuộc nhóm thành công, chúng ta phải tìm được mục đích cuối cùng- điều khiến cho ta tiếp tục vượt qua thử thách hàng ngày, thúc đẩy chúng ta làm những gì phải làm.

Rõ ràng, hành trình đi tới thành công là một quá trình đầy thách thức đòi hỏi bản lĩnh và nghị lực của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn “không rung chuông”- không từ bỏ, bạn sẽ đi tới đích.

Theo tác giả Evelyn Martinez chia sẻ trên Medium
Via: CafeF
———————-

Post Comment