THAY ĐỔI LỐI MÒN TƯ DUY ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ HƠN

THAY ĐỔI LỐI MÒN TƯ DUY ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ HƠN

  1. Dám gạt bỏ thể diện để có tiền

Trong mắt của hầu hết mọi người, thể diện tương đương với lòng tự trọng. Một khi bạn mất thể diện, bạn không chỉ xấu hổ mà còn bị người khác khinh thường.

Tuy nhiên, nếu muốn giàu, miễn là cơ hội kiếm tiền, bạn cần phải nắm chắc nó. Chẳng hạn, bạn làm telesale, bạn rất ngại khi ngày nào cũng gọi làm phiền khách hàng, nhưng đây là cơ hội để giúp họ biết thêm thông tin về sản phẩm của công ty và cũng giúp bạn có đủ doanh số trong tháng. Biết đâu họ sẽ mua thì sao?

Do đó, những người giàu không vì bảo vệ thể diện một cách quá mức mà từ bỏ việc kiếm tiền. Chừng nào họ gặp được cơ hội kiếm tiền, họ sẽ kiên trì giành lấy dù cho phải theo đuổi, thuyết phục người khác rất nhiều lần.

  1. Rèn luyện tư duy phản biện sẽ dễ kiếm tiền hơn

Nhiều người mặc dù có ý tưởng kinh doanh vẫn khó tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp, lý do chủ yếu là vì bộ não bị ràng buộc, quen nhìn mọi thứ bằng con mắt của đám đông, sử dụng tư duy đám đông để giải quyết vấn để.

Do đó, những người giàu thường thoát khỏi tư duy đám đông và sử dụng suy nghĩ ngược lại để làm mọi việc, do đó khiến bản thân có nhiều khả năng thành công hơn.

Tư duy phản biện có thể rèn luyện ý thức não bộ và nhìn nhận vấn đề theo chiều ngược lại, vì vậy bạn có thể đưa ra những cách làm sáng tạo hơn, giúp giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

  1. Quan hệ rộng hay hẹp quyết định bạn kiếm được nhiều tiền hay ít tiền

Nhìn vào những câu chuyện thành công của vô số doanh nhân, người nào không có nhiều mối quan hệ? Cho dù đó là kinh doanh nhỏ hay doanh nghiệp, thường không thể tự mình thành công. Cũng giống như đi săn, một con sơn dương có thể chạy thoát một con sói, nhưng bị một đàn sói bao vây bọc hậu thì con mồi không thể thoát thân được.

Đi theo đúng người, đi đúng đường, làm đúng việc và phấn đấu đến cùng thì sớm muộn cũng thành công. Quan hệ càng rộng thường càng dễ kiếm nhiều tiền. Có nhiều người bạn thì có nhiều sự giúp đỡ. Một khi sự nghiệp của họ gặp khó khăn, họ cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè kịp thời.

  1. Tiết kiệm tiền không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền. Tiền nằm im một chỗ là tiền chết, nên tiền cần phải lưu động

Nhiều người có nhận thức sai lầm như thế này: Càng tiết kiệm thì càng có trong tay nhiều tiền.

Tuy nhiên, thật khó để làm giàu bằng phương pháp như vậy. Tiền tiết kiệm không có nhiều giá trị, chưa kể các chi phí hàng ngày. Nếu bạn tiếp tục trong một thời gian dài, sẽ rất khó để tiết kiệm nhiều tiền. Chưa kể, lỡ như việc không may xảy đến, bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm cũng không ăn thua.

Do đó, tốt nhất là để tiền lưu thông. Đầu tư giá trị gia tăng, sở hữu tài sản sinh lãi, kinh doanh để tiền đẻ ra tiền, tiền kiếm ra tiền ngày càng nhiều hơn.

  1. Chuẩn bị trước và nắm lấy cơ hội

Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải làm việc chăm chỉ trước, không chỉ chú ý đến tất cả các loại thông tin về tài chính trên Internet mà còn phải hiểu về ngành và khả năng của chính bạn, sử dụng con mắt nhạy bén để nắm bắt cơ hội, nhờ đó sẽ dễ dàng đi trước người khác.

Những người thực hiện tốt nhất trong khía cạnh này là người Do Thái. Người Do Thái đầu tiên đã thu thập một lượng lớn thông tin và kết luận rằng có hai ngành có thể trụ được lâu dài trên thế giới, đó là ngành công nghiệp thực phẩm và các sản phẩm liên quan đến phụ nữ. Họ có thể tự nắm bắt cơ hội và giành được sự giàu có đáng tự hào trong hai ngành này.

Lời kết: Khả năng tư duy của một người bị hạn chế, nên rất cần phải thay đổi và nuôi dưỡng. Nếu bạn muốn kiếm được số tiền lớn, bạn cần không ngừng học hỏi, rèn luyện và cải thiện tài chính của mình, để tư duy kiếm tiền trở thành tài sản vĩnh viễn của chính bạn.

Post Comment