Kinh doanh đa cấp cũng có những gian nan bạn cần biết

Kinh doanh đa cấp cũng có những gian nan bạn cần biết

Bán hàng đa cấp hay kinh doanh đa cấp là phương thức tiếp thị sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Kinh doanh đa cấp cũng có những gian nan bạn cần biết mà bạn nên tìm hiểu.


Bán hàng đa cấp là bán hàng tiết kiệm được nhiều chi phí

Bán hàng đa cấp là bán hàng tiết kiệm được nhiều chi phí như quảng cáo, khuyến mãi, thuê sân bãi, vận chuyển hàng hóa… Số tiền tiết kiệm được từ các khoản chi phí trên sẽ dùng để trả lợi nhuận cho người bán hàng tham gia mạng lưới đa cấp.

Kinh doanh đa cấp là hình thức kinh doanh thông qua mạng lưới người tham gia được hưởng hoa hống, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác từ hoạt động kinh doanh của mình và của mạng lưới do mình xây dựng. Như vậy, rõ ràng hoạt động bán hàng đa cấp có những lợi thế nhất định và đã được Nhà nước cho phép. Tuy nhiên, lợi dụng những kẽ hở của pháp luật, một số người đã biến tướng phương thức bán hàng này để trục lợi.

Hoạt động bán hàng đa cấp có những lợi thế nhất định và đã được Nhà nước cho phép

Tại Việt Nam hình thức bán hàng đa cấp đang dần bị biến tướng khi có rất nhiều vụ lừa đảo đa cấp xảy ra. Cho nên kinh doanh đa cấp cũng có những gian nan, khó khăn mà các bạn cần vượt qua để kinh doanh hiệu quả. Cũng cần nhìn lại công tác quản lý Nhà Nước và xác định vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Để tránh mắc phải cái bẫy của bán hàng đa cấp biến chất, người dân cần cân nhắc kỹ và so sánh, tham khảo giá thành các loại sản phẩm mình quan tâm; chú ý đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Đặc biệt, nếu hình thức mua hàng và thanh toán có dấu hiệu bất thường cần báo ngay với lực lượng chức năng.

Để tránh mắc phải cái bẫy của bán hàng đa cấp biến chất, người dân cần cân nhắc kỹ

Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh đa cấp phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều người tham gia. Số lượng người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp tăng theo từng năm đồng nghĩa với số mặt hàng được đăng ký kinh doanh đa cấp cũng tăng. Điều này cho thấy, bán hàng đa cấp có sức hút rất lớn đối với thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra thị trường nước ngoài thông qua phương thức bán hàng hiệu quả này. Vì vậy muốn kinh doanh đa cấp đạt kết quả cao thì các bạn cần phải khắc phục những gian nan và khó khăn trên.

Từ khóa: bán hàng đa cấp, ban hang da cap

Post Comment