8 THÓI QUEN QUYẾT ĐỊNH SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

8 THÓI QUEN QUYẾT ĐỊNH SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

 1. Thường xuyên đọc sách
  88% người giàu hàng ngày đều đọc sách tối thiểu 30 phút, nội dung chủ yếu là sách tự học và tự tu dưỡng nâng cao bản thân. Đại đa số đều không phải đọc sách để giải trí. Người giàu đọc sách là để thu hoạch tri thức.
 2. Kiên trì rèn luyện
  76% người giàu kiên trì mỗi ngày vận động ngoài trời 30 phút trở lên. Vận động ngoài trời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng tế bào não. Rèn luyện thể dục còn có thể tăng hàm lượng glucose – nhiên liệu cho đại não. Dưỡng chất mà đại não nhận được càng nhiều thì não phát triển càng tốt, và bạn cũng trở nên thông minh hơn.
 3. Kết giao với những người thành công khác
  Làm bạn với những người thành công cũng chính là tự tìm cho mình những “người thầy” tốt nhất. Hãy luôn luôn tìm những người có mục tiêu rõ ràng, lạc quan nhiệt tình và tâm thái tích cực để kết bạn.
 4. Theo đuổi mục tiêu của riêng mình
  Có rất nhiều người phạm phải sai lầm là theo đuổi ước mơ của người khác. Hãy theo đuổi ước mơ và mục tiêu của riêng mình, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽ chuyển hóa thành của cải. Niềm đam mê sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh vượt qua thất bại, sai lầm, cảm giác bị cự tuyệt và giúp bạn kiên trì.
 5. Kiên trì dậy sớm
  Dậy sớm có nhiều thời gian chuẩn bị cho công việc, và có đủ thời gian đối phó với việc bất ngờ xảy ra. Khi có sự chuẩn bị tốt trước mọi sự việc thì sẽ không bị động, sẽ lựa chọn được phương án thích hợp, tối ưu. Sáng dậy lúc 5 giờ, hoàn thành 3 việc quan trọng nhất của công việc trong ngày, việc này giúp bạn kiểm soát được cuộc sống của mình nhất.
 6. Thái độ tích cực
  Chỉ khi có thái độ tích cực thì bạn mới có thể đạt được thành công lâu bền. Tích cực vươn lên là đặc trưng của tất cả các triệu phú, tỷ phú tự thân, tay trắng dựng cơ đồ.
 7. Nắm vững lễ nghi
  Nếu bạn muốn làm nên cơ nghiệp thì phải nắm vững những nguyên tắc lễ nghi xã hội, từ gửi thư cảm ơn, ghi nhớ những ngày quan trọng (như kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật), đến lễ nghi trên bàn ăn và cách ăn mặc phù hợp trong các trường hợp khác nhau.
 8. Giúp người khác đạt được thành công
  Giúp người khác theo đuổi mục tiêu và ước mơ, đồng thời đạt được thành công, đó cũng khiến bản thân bạn thu được ích lợi.

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên

Post Comment