7 QUY TẮC TIỀN BẠC PHẢI NHỚ CẢ ĐỜI

7 QUY TẮC TIỀN BẠC PHẢI NHỚ CẢ ĐỜI!

1 – Vung tiền chỉ để chứng tỏ mình giàu là cách nghèo đi nhanh nhất


Quy tắc đầu tiên về tiền bạc: sự giàu có là thứ mà ta không thể nhìn thấy được. Giàu có không phải là bạn có nhiều quần áo, mỹ phẩm, trang sức, xe hơi. Mà giàu có chính là những tài sản bạn có được như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền tiết kiệm. Đây mới đúng là những thứ giúp cho bạn có được sự tự do và an toàn. Vậy nên, thay vì chọn những món đồ dùng xa xỉ đó thì bạn có thể đầu tư vào những khoản sinh lời để tiền đẻ ra tiền.
Có những người từng là triệu phú, trong tay nắm giữ hàng chục triệu USD, thế nhưng chỉ vì không biết cách tiêu tiền, vung tay quá trán rồi cuối cùng họ cũng phải trở về con số không tròn trĩnh, trở thành những kẻ nghèo khó.

2 – Giàu có chỉ mang tính tương đối
Theo nhà kinh tế học Branko Milanovic của Ngân hàng Thế giới, “Nhóm người nghèo nhất tại Mỹ (5%) thực ra còn giàu hơn hai phần ba dân số thế giới”. Hơn nữa, “chỉ khoảng 3% dân số Ấn Độ có thu nhập cao hơn những người nghèo nhất tại Mỹ”.
Cách đơn giản nhất để bạn có thể biết được mức độ giàu có của mình đó chính là so sánh bản thân với những người xung quanh. Nếu bạn so sánh với những người bản địa nơi bạn sinh sống thì thực ra bạn chỉ ở mức bình thường. Còn nếu muốn có cảm giác giàu có, bạn có thể nhìn vào cuộc sống của những người di cư đến đây. Sau khi so sánh bạn sẽ nhận thấy thực ra giàu có chỉ là trò chơi tinh thần, chỉ mang tính tương đối.

3 – Đầu tư không phải để tối thiểu hóa sự buồn chán, mà tối đa hóa lợi nhuận
Con đường dẫn đến thành công thường rất chông gai và nhàm chán, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần có ý chí và lòng kiên trì, nhẫn nại để vượt qua. Nhiều người muốn con đường đi đấy trở nên sôi động hơn, vì vậy họ liên tục điều chỉnh các khoản đầu tư của mình. Chính điều này đã phá hủy sự giàu có của họ. Nếu muốn giàu hơn mức trung bình, bạn phải làm được điều mà hầu hết mọi người không thể. Trong đầu tư, điều này có nghĩa là chịu đựng sự nhàm chán. Đây là một kỹ năng rất quan trọng.

4 – Cách duy nhất để giàu có là tạo khoảng cách giữa thu nhập và cái tôi của bản thân
Muốn làm giàu, điều quan trọng nhất là tiết kiệm được bao nhiêu, chứ không phải là kiếm được chừng nào. Vậy nên, muốn làm giàu hãy cố gắng nới rộng khoảng cách số tiền kiếm được và số tiền tiết kiệm, may ra bạn mới có thể duy trì sự giàu có của mình.

5 – Tài sản đáng giá nhất bạn có chính là khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác
Hầu hết con người chúng ta đều mắc sai lầm khi tiêu tiền. Vậy nên, muốn làm giàu thì bạn phải có cách tiêu tiền khác họ. Bạn tiêu tiền ít hơn họ, đầu tư nhiều hơn sẽ giúp bạn dần dần giàu có. Nhưng khi áp dụng cách này, có thể nhiều người sẽ cho bạn là một kẻ ngốc khi kiếm được nhiều tiền mà không sử dụng. Nhưng bạn cũng không cần phải quan tâm nhiều đến những lời nói đó của họ, bởi chính họ mới là những kẻ ngu ngốc. Khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác về bạn là thứ buộc phải có để đạt được những kết quả phi thường.

6 – Dành nhiều thời gian phân tích thất bại hơn là nghiên cứu thành công
Muốn thành công, bạn cần học hỏi rất nhiều, và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hơn từ một người từng phá sản. Bởi vì trở nên ngốc nghếch thường dễ hơn trở thành một người xuất sắc. Vì vậy bạn cần nỗ lực hết sức để tránh đi vào vết xe đổ của những người trước đó.

7 – Mọi thứ đều có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào và bởi bất cứ lý do gì
Có thể ngày mai bạn sẽ trúng số, cũng có thể bạn sẽ bị đuổi việc… Giá cổ phiếu có thể tăng trong thời gian dài hơn và lao dốc nhanh gấp đôi so với dự tính của bạn. Những việc liên quan đến tiền cũng như vậy, qua một đêm bạn không biết được điều gì sẽ xảy ra và chẳng thể làm gì với nó cả.

Cre: Cafebiz

Post Comment