BẠN LỰA CHỌN ĐIỀU GÌ?

BẠN LỰA CHỌN ĐIỀU GÌ?

Nhiều bạn trẻ luôn canh cánh trong lòng “làm thế nào để giàu có?”, “làm thế nào để tăng thu nhập?”, “làm thế nào để có địa vị?”, “làm thế nào để lời nói trở nên có giá trị?”… Và còn rất nhiều câu hỏi “làm thế nào…” được đặt ra.
….

Dù bạn là ai, làm bất cứ nghề nghiệp gì… nếu muốn hơn người thì chỉ có thể HỌC, HỌC & HỌC. Học, đọc, quan sát đủ rồi thì phải LÀM, phải HÀNH ĐỘNG.

Muốn thành công, muốn giàu có… bạn phải dẹp ngay 3 thứ:
– Tâm lý sợ hãi, lo lắng quá nhiều
– Do dự
– Đố kỵ, ganh ghét, so sánh

Và bồi đắp ngay 3 thứ:
– Học => làm => quan sát => thay đổi
– Kiên trì, nhạy bén
– Kỷ luật, kỷ luật

Bạn có thể tìm kiếm hàng trăm công thức, hàng nghìn cuốn sách, hàng nghìn khoá học tạo động lực, phương pháp “ĐỂ THÀNH CÔNG” trên mạng…. nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được mục tiêu nếu bạn KHÔNG HỌC, KHÔNG LÀM!

Bạn biết vì sao bạn mãi giậm chân tại chỗ, bạn mãi là kẻ thất bại không? Vì bạn không chịu nâng cấp bản thân, bạn vẫn mãi là phiên bản của ngày tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng… mà thôi.

Bởi vì:

– Khi bạn tụ tập trà đá, uống vài cốc bia sau giờ làm… thì người khác đang tìm tòi sách hay, khoá học tốt để trau dồi kỹ năng, nâng cao kiến thức.

– Lúc bạn ôm điện thoại lướt mạng xã hội cả mấy tiếng đồng hồ chỉ để xem những thứ vô bổ, chém gió linh tinh… thì người khác đang cày lưng đi làm thêm, vừa kiếm thêm thu nhập lại trui rèn thêm kinh nghiệm sống, thậm chí là kỹ năng nghề nghiệp.

– Khi bạn thức khuya cày game, cày phim & ngủ nướng đến trưa ngày hôm sau…. thì người ta đang ngày đêm “cày cuốc” thêm nhiều ngoại ngữ mới để tăng cơ hội việc làm, cơ hội phát triển về lâu về dài.

– Lúc bạn tiêu pha thả ga khi nhận được lương rồi lại tất tả chạy vạy từng bữa khi chưa hết tháng… thì người ta đã có tài khoản tích luỹ đủ lớn để lo cho tương lai nhờ chi tiêu hợp lý.
….

Bạn trẻ à, thời đại 4.0 là cơ hội màu mỡ với những người dám nghĩ dám làm, những người thực sự muốn có một cuộc sống tốt hơn mỗi ngày. Nhưng, nó cũng sẽ là địa ngục với những người lười biếng, tự ti, thậm chí luôn mù mịt về con đường tương lai của bản thân, và việc bị đào thải là chuyện trong nay mai mà thôi.

Nhiều bạn trẻ phân trần “nói thì dễ, làm mới khó”. Điều đó không sai. Cũng như việc khi có tiền bạn sẽ dễ dàng ăn ngon, mặc đẹp, đi du lịch mà không phải suy nghĩ quá nhiều… nhưng không có tiền thì bạn chỉ có thể du lịch trong suy nghĩ, mua đồ trong suy nghĩ, ăn ngon trong suy nghĩ, thậm chí đến chuyện phụng dưỡng cha mẹ cũng lực bất tòng tâm vậy.

Bạn có quyền lựa chọn cuộc sống của mình, hoặc là lười trước mắt khổ lâu dài, hoặc là khổ trước sướng sau. Vì, thân thể của bạn, suy nghĩ của bạn… không ai sống thay, quyết định cuộc đời của bạn cho bạn ngoài chính bạn.

Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn một vài điều nho nhỏ, mong là các bạn sẽ nhìn lại tình trạng bản thân ngay lúc này và thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Nào, bạn hãy thử áp dụng một số chia sẻ nhỏ dưới đây xem cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào nhé:

1. Hãy bắt đầu bằng một công việc mà bản thân yêu thích.

2. Hãy khiêm nhường và luôn giữ tâm thế học hỏi mọi lúc mọi nơi.

3. Hãy học cách quan sát.

4. Nói ít lại và lắng nghe nhiều hơn.

5. Học cách quản lý thời gian, quản lý tài chính.

6. Đọc sách, học thêm các kỹ năng mới.

7. Sinh hoạt khoa học, lành mạnh.

8. Học thêm ngoại ngữ.

9. Phân chia thời gian học, làm, & nghỉ ngơi hợp lý.

10. Hạn chế sử dụng mạng xã hội.

11. Và điều cuối cùng, hãy luôn kiên định và KỶ LUẬT (có thưởng, có phạt).

Mong rằng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp các bạn có cảm hứng để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Mong rằng bạn sẽ không phải hối hận vì lựa chọn của bạn ngày hôm nay!

————————–
Nguồn: Sống Tích Cực Mỗi Ngày

Post Comment