Bán hàng đa cấp là gì ?

Bán hàng đa cấp là gì ?

Bán hàng đa cấp hay kinh doanh đa cấp là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty mà không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hình thức bán hàng đa cấp qua bài viết dưới đây nhé các bạn.

Bán hàng đa cấp hay kinh doanh đa cấp là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm

Hình thức bán hàng đa cấp cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mãi, tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa. Số tiền này sẽ được dùng để trả thưởng cho nhà phân phối và nâng cấp, cải tiến sản phẩm tốt hơn đê tiếp tục phục vụ cho người tiêu dùng. Đây là phương thức kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng như khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh. Kinh doanh đa cấp gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội và thường được quy kết với hình tháp ảo do nhiều người tham gia đa cấp với mục đích trục lợi quá cao.

Hình thức bán hàng đa cấp cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mãi, tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa.

Nhà phân phối bán hàng đa cấp có vai trò như những đại lý. Họ dùng những kết quả sử dụng của bản thân và những người quen biết để thu hút khách hàng. Qua việc làm đó họ đem về lượng khách hàng cho công ty và bản thân họ. Ngoài ra họ còn có thể tìm kiếm những đối tác khác để có thể trở thành nhà phân phối cùng làm việc với mình, việc này được quản lý bằng mã số. Khi đó, mã số của một nhà phân phối mới được kết nối với mã số của người bảo trợ của họ.

Nhà phân phối bán hàng đa cấp có vai trò như những đại lý

Lý do tại sao đa cấp ngày càng mất thiện cảm với người Việt Nam do một vài nguyên nhân như sau :

  • Người tham gia đa cấp khi gặp người ngoài chủ đề của họ khá nghèo nàn, kiểu gì họ cũng kéo các bạn ngồi chung nói về đa cấp
  • Người tham gia đa cấp lôi kéo bạn bè và người thân tham gia và dùng mọi cách dụ dỗ, bất kể những người đó có nhu cầu hay không
  • Khuếch đại và khoa trương về khả năng xóa đói giảm nghèo của mô hình đa cấp dù nó chỉ là một kênh bán hàng khi bán được hàng thì mới có tiền
  • Dụ dỗ những người ít cơ hội học hành, dân trí thấp và đa số sinh viên nghèo đang muốn đi làm thêm giúp gia đình và hỗ trợ việc học.

Bán hàng đa cấp là mô hình kinh doanh tiên tiến

Mô hình bán hàng đa cấp rất tốt cả về bản chất và cách vận hành nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham gia chỉ khi về Việt Nam đa cấp mới bị biến chất thành lừa đảo gây ảnh hường đến cuộc sống của người dân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về đa cấp.

Post Comment