2 lý do khiến bán hàng đa cấp thường trở nên không đáng tin

2 lý do khiến bán hàng đa cấp thường trở nên không đáng tin

Những thông tin về bán hàng đa cấp ngập tràn trên báo chí Việt Nam nhưng nó không nổi lên bởi những bình luận tích cực mà chủ yếu là những phản ánh tiêu cực. Có thể nói tại Việt Nam, bán hàng đa cấp đã mang trong mình tiếng xấu, là lừa đảo, là không đáng tin cậy. Trong khi đó bán hàng đa cấp ở nước ngoài tại sao lại thành công? Sau đây là 2 lý do khiến bán hàng đa cấp tại Việt Nam thường không đáng tin.

Những thông tin về bán hàng đa cấp ngập tràn trên báo chí Việt Nam nhưng nó không nổi lên bởi những bình luận tích cực

Lý do 1: bán hàng đa cấp không lấy lợi nhuận từ việc bán hàng

Đây là lý do đầu tiên khiến bán hàng đa cấp tại Việt Nam bị tẩy chay. Nhiều công ty, cá nhân khi thấy bán hàng đa cấp du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng biến tướng và lợi dụng nó cho những mục đích bất chính của mình. Trên thực tế bán hàng đa cấp đã có lịch sử phát triển gần 100 năm và là hình thức kinh doanh thành công tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước phát triển.

Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh rất phát triển tại các quốc gia hiện đại

Thế nhưng khi đến với Việt Nam, chỉ sau một thời gian ngắn hình ảnh các công ty kinh doanh đa cấp bỗng trở nên méo mó sau những vụ lừa đảo. Điều này đến từ việc những người bán hàng đa cấp không lấy lợi nhuận từ việc bán hàng mà từ chính việc dụ dỗ những người tham gia. Các công ty này lợi dụng lòng tham của đa số dân chúng để giới thiệu các sản phẩm với những lời quảng cáo nói quá về tính ưu việt củ nó, đưa ra những dẫn chứng về những người bán hàng đa cấp làm giàu nhanh chóng chỉ sau vài tháng. Việc chèo kéo người tham gia đem lại khoản lợi nhuận lớn bởi lẽ để tham gia vào mạng lưới họ bị buộc phải ký quỹ, đóng lệ phí tham gia. Thậm chí nhiều tình trạng ép buộc tham gia và thật khó để rút chân khỏi mạng lưới này.

Những công ty bán hàng đa cấp lừa đảo lợi dụng việc chèo kéo người tham gia, buộc họ đóng quỹ để thu lợi nhuận

Lý do 2: nhiều công ty bán hàng đa cấp lừa đảo

Tại Việt Nam, bán hàng đa cấp mặc dù đã có văn bản pháp luật quy định nhưng vẫn chưa áp dụng đủ mạnh các biện pháp để xử lý các mô hình này. Hơn thế nữa sự biến tướng của kinh doanh đa cấp ngày càng nhiều cũng gây không ít khó khăn trong việc xử lý, kiểm tra của các cấp quản lý. Hậu quả là nhiều người trở nên không tin tưởng và quy kết tất cả các công ty bán hàng đa cấp đều là lừa đảo, không đáng tin cậy.

Tại Việt Nam, bán hàng đa cấp mặc dù đã có văn bản pháp luật quy định nhưng vẫn chưa áp dụng đủ mạnh các biện pháp để xử lý các mô hình này

Tuy nhiên điều này không phải là sự thực, những công ty bán hàng đa cấp chân chính thậm chí còn đem đến nhiều giá trị cho cộng đồng, không chỉ từ sản phẩm chất lượng mà còn cả mức giá tốt cho khách hàng. Chính vì thế điều bạn cần làm đó chính là tìm hiểu kỹ và lựa chọn tham gia vào một công ty bán hàng đa cấp uy tín để thành công với ngành kinh doanh này.

Post Comment